DƯƠNG THỊ THÙY TRANG

Cô bé có trái tim nằm ngoài lồng ngực

Học sinh lớp 5 trường Tân Phú Trung, xă Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

Bệnh: Tim bẩm sinh từ khi mới sinh ra. Cách đây chừng một năm, bệnh của Thùy Trang đột ngột trở nặng. Bệnh viện tỉnh yêu cầu gia đ́nh đưa Thùy Trang lên Viện tim Saigon kiểm tra. Các bác sĩ kết luận Thùy Trang bị thông liên thất, hở van hai lá, hở van 3 lá, tim ngoài lồng ngực - một bệnh hiếm gặp tại Việt Nam. Nếu không được phẫu thuật sớm, tính mạng của Thùy Trang sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Chi phí: Ước tính chi phí mổ tim khoảng $3,000 USD (tương đương 50 triệu đồng VN)

Cha: Dương Văn Hồng

Gia cảnh: Anh Hồng tâm sự: “Nhà chỉ có một công ruộng làm quanh năm không đủ ăn, cả hai vợ chồng tôi đều phải đi làm mướn nhưng cũng chỉ đủ sống qua ngày. Mỗi lần nh́n con lên cơn đau tim, vợ chồng tôi thương đứt ruột, nhưng khả năng kinh tế không có nên đành nuốt nước mắt vào trong. Hy vọng với những tấm ḷng hảo tâm của mọi người, con tôi sớm có một trái tim khỏe mạnh để đến trường như mong ước của cháu”.


Cập nhật của TLBT:

Đă nhờ người đến tận nơi thăm hỏi và được biết cháu Dương Thị Thùy Trang đă qua đời, gia đ́nh rất nghèo khó.

* Ngày 10-8-2005, các ân nhân ở hải ngoại qua Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa đă gởi tặng anh Dương Văn Hồng (ba cháu Thùy Trang) $200 USD để giúp đỡ và chia xẻ phần nào nổi đau của gia đ́nh anh. (>>> Biên lai gởi tiền)