NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT

Địa chỉ: ấp 4, xă Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Bệnh: Giữa năm 2004, từ vai trái của em Nguyễn Thị Ánh Tuyết mọc ra một khối u tím ngắt, phát triển rất nhanh, chỉ mấy tháng đă to hơn đầu của em, vừa nặng vừa đau nhức đến nỗi không thể đi đứng được, buộc em phải nằm một chỗ (ảnh).

Hai tháng nay gia đ́nh gửi Tuyết vào bệnh viện từ thiện của các sơ, sau đó chuyển lên Trung tâm Ung bướu thành phố (pḥng 201, khoa Nội 4, khu B) với chẩn đoán ung thư xương. Theo yêu cầu của bác sĩ, Tuyết phải được hóa trị liên tục 6 lần trước khi phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng ngay cả tiền để làm các xét nghiệm cũng chưa có.

Cha: Nguyễn Văn Đoàn

Gia cảnh: Anh Nguyễn Văn Đoàn cho biết, 10 năm trước vợ anh bị bệnh nặng, biến chứng liệt nửa người, phải ngồi xe lăn, từ đó Tuyết nghỉ học ở nhà chăm sóc mẹ và hai em nhỏ. Lúc vợ bệnh, anh Đoàn đă bán miếng rẫy của gia đ́nh để lo thang thuốc nên bây giờ không c̣n đất canh tác, phải đi làm thuê. Bữa ăn phải vất vả kiếm từng ngày, vậy mà anh Đoàn cũng đành nghỉ việc, túc trực trong bệnh viện chăm sóc con gái, để người vợ bệnh tật và hai đứa con nhỏ ở nhà tự xoay sở với nhau. Hai tháng nằm viện Tuyết sụt mất 10kg, gương mặt hốc hác trong khi cánh tay cứ to lên từng ngày. Hoàn cảnh gia đ́nh họ thật bi đát và quẫn bách.


Cập nhật của TLBT:

Ngày 15/6/2005, chúng tôi đă nhờ người vào bệnh viện hỏi thăm t́nh trạng hiện tại của Ánh Tuyết và được bệnh viện cho biết Ánh Tuyết đă mất hơn 1 tháng nay.

Ngày 22/6/2005, Quỹ Phước Thiện TLBT do các ân nhân hải ngoại đóng góp đă gởi $100 USD tới anh Nguyễn Văn Đoàn (cha cháu Ánh Tuyết) để giúp đỡ phần nào sự khó khăn của gia đ́nh anh. (>>> Biên lai gởi tiền lần nhứt)

Ngày 10/8/2005, Quỹ Phước Thiện TLBT do các ân nhân hải ngoại đóng góp đă gởi $100 USD tới anh Nguyễn Văn Đoàn (cha cháu Ánh Tuyết) để giúp đỡ phần nào sự khó khăn của gia đ́nh anh. (>>> Biên lai gởi tiền lần hai)