NGUYỄN THỊ BÍCH VÂN

Cô giáo Vân đang được chị ruột chăm sóc.

Địa chỉ: ấp Tân Ḥa, xă Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Bệnh t́nh và gia cảnh: Năm 1987, tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm Vĩnh Long, Nguyễn Thị Bích Vân về dạy ở Trường Tiểu học Hựu Thành, Trà Ôn. Trên đường đi nhận nhiệm sở, v́ trời mưa trơn trợt, cô bị té xe đạp làm vỡ xương gối trái.

Sau khi phẫu thuật, vết thương của cô không lành, cứ sưng tấy lên. Bệnh viện Vĩnh Long quyết định chuyển cô lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị nhưng do nhà nghèo, ngoài mái tranh cha mẹ để lại, không có ǵ quư giá để bán kiếm tiền lo cho em lên thành phố trị bệnh nên người chị đành đưa em về nhà nằm chịu trận từ đó đến nay.

18 năm qua, trong căn nhà tranh xiêu vẹo ở ấp Tân Ḥa, xă Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, cô giáo Vân đă phải chịu đựng những cơn đau nhức hành hạ. Người em trai của Vân đành nghỉ học giữa năm lớp 12 đi làm phụ hồ để kiếm tiền mua thuốc cho chị cầm cự cơn đau. Ngờ đâu, nỗi bất hạnh một lần nữa lại rơi xuống gia đ́nh này. Em trai của Vân trong lúc đi mua thuốc về cho chị uống đă bị tai nạn giao thông chết. Hiện nay đầu gối trái của Vân vẫn đang sưng to, thương em, người chị chỉ biết ôm em mà khóc.

Rất mong các nhà từ thiện, các đoàn thể góp sức cứu giúp cô giáo Vân vượt qua bệnh tật để có thể sống một cuộc đời b́nh thường và trở lại với lớp học, với trẻ em nghèo vùng sâu.


Cập nhật của TLBT:

Nguyễn Thị Bích Vân

Địa chỉ chính xác là:

ấp Tân Ḥa, xă Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Cô Bích Vân đang ở nhờ nhà ông Sáu Ngoạt (là bà con chú bác)

Liên lạc qua địa chỉ:

Bà Hoa (ĐT: 070-850947) nhờ nhắn gặp:

  1. Cô Ba Sở (chị ruột cô BV)

  2. ông Hai Tịnh (= Ô Nguyễn Văn Tịnh, ấp Tân Ḥa, xă Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Có thể gởi tiền VN$ cho cô Bích Vân, ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Tịnh, ấp Tân Ḥa, xă Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Cô Bích Vân bị tai nạn 1987.

Em trai cô đă chết vào mùng 2 Tết đầu 2005.

Cô Bích Vân đă mổ 2 lần tại Vĩnh Long.

Sau đó đă lên BV tư nhân Triều An (SG) mổ lại trước đây ba tháng rưỡi.

Đă tái khám 2 lần tại BV Triều An (lần I nằm BV 9 ngày; lần II nằm BV 6 ngày).

Mỗi lần đi, phải có người nhà kèm theo, chi phí tiền đi đường khoảng 400.000 đồng cho mỗi lượt.

Hiện tại, tiền thuốc được hội từ thiện Triều An giúp một phần, nên không đủ.

Hiện nay tinh thần của cô rất yếu! Suy nhược thần kinh, v́ quá đau khổ do tai nạn đến với gia đ́nh dồn dập!

Mặc dù bị tai nạn trong khi đang trên đường nhận nhiệm sở, cô vẫn không được coi là giáo viên để hưởng trợ cấp của ngành giáo dục! Hiện tại, mỗi tháng xă chỉ cấp được cho cô 9 kg gạo.

Các kỳ gởi tiền:

Ngày 27-6-2005, Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa đă gởi tặng cô Nguyễn Thị Bích Vân $300 USD để phụ chi phí chữa bệnh. (>>> Biên lai gởi tiền)

Ngày 14-9-2005, Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa đă gởi tặng cô Nguyễn Thị Bích Vân $100 USD để phụ chi phí chữa bệnh. (>>> Biên lai gởi tiền)

Ngày 05-3-2007, Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa đă gởi tặng cô Nguyễn Thị Bích Vân $100 USD. (>>> Biên lai gởi tiền)

Ngày 28-9-2007, Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa đă gởi tặng cô Nguyễn Thị Bích Vân $50 USD. (>>> Biên lai gởi tiền)

Ngày 05-3-2010, Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa đă gởi tặng cô Nguyễn Thị Bích Vân $100 USD. (>>> Nhận tiền: h́nh 1, h́nh 2, và thư cảm ơn)

(Cập nhật 03-2010: Bệnh tâm thần của cô Vân đă nặng hơn và khó ḷng hồi phục. B́nh thường th́ không sao, nhưng khi cô nổi cơn th́ sẽ đánh đập người chung quanh. Khi đó người nhà của cô bắt buộc phải xích cô lại. Hoàn cảnh rất thương tâm!)