VĂN THỊ MỸ HƯỜNG

Song sinh: Văn Thị Mỹ Hường và Văn Thị Mỹ Hằng

Ngày sinh: 25/10/2004

Bệnh t́nh: Hai chị em Mỹ Hường và Mỹ Hằng bị sinh non mất hai tháng nên cháu nào cũng yếu. Sinh non đă là điều đáng buồn nhưng khi sinh ra, bé Văn Thị Mỹ Hường lại bị chứng năo úng thủy.

Gia cảnh: Tất cả tiền bạc trong nhà của hai vợ chồng và ông bà nội ngoại dành dụm đều dồn vào việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho hai cháu. Bây giờ cả gia đ́nh không c̣n đủ khả năng để chữa bệnh cho bé Hường. Anh Văn Ngọc Luân, ngụ số 54/2 Yên Đỗ, P1, B́nh Thạnh, bố của hai bé, cũng là trụ cột chính của gia đ́nh, làm nghề phụ quay phim trong các đám tiệc, thu nhập bấp bênh vài ba chục ngàn đồng/ngày nên không thể trang trải nổi số tiền trị bệnh cho con. Sự giúp đỡ của quư ân nhân sẽ là niềm an ủi cho gia đ́nh Hường và giúp bé điều trị để nhanh chóng trở lại b́nh thường như người chị song sinh của bé.


Các tin cập nhật của TLBT:

18/6/2005

Trước đây cháu bé Văn Thị Mỹ Hường vào BV Nhi Đồng 2. Chi phí do BV ước tính là 20 triệu. Gia đ́nh không có tiền phải đem về.

Ngày 01-6-2005 vào bệnh viện Chợ Rẫy.

Mấy hôm nay cháu đang sốt, phải đợi khoảng 2 tuần cho hết sốt mới cho vô hóa chất rồi mổ năo.

Trong ảnh cháu phải nằm dưới sàn gạch v́ giường hẹp, cháu hay co giật, người nhà để dưới sàn cho dễ.

Gia đ́nh đă kiệt quệ tiền bạc.

Đă nói chuyện với ông nội cháu là Văn Công Lăng (phone: 5107584).

22/6/2005

Ngày 22/6/2005, Quỹ Phước Thiện TLBT do các ân nhân hải ngoại đóng góp đă gởi $200 USD tới gia đ́nh cháu Văn Thị Mỹ Hường để giúp đỡ phần nào thuốc men cho cháu.

08am thứ Bảy 25-6-2005: Mẹ cháu Mỹ Hường là Trần Thị Mỹ Trinh đă nhận được US$200 do các Ân Nhân Hải Ngoại tặng qua Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa. Cháu Mỹ Hường đă vào lại BV Nhi Đồng 2, Khoa Nội Tổng Hợp 5, Lầu 1, Pḥng 4, Giường 15.

Chi phí do BV ước tính là 20 triệu đồng VN. Kính mong quư vị mạnh thường quân mở ḷng cứu giúp cho cháu Mỹ Hường qua cơn hoạn nạn.


Cập nhật tin tức 15pm thứ Tư 13/7/2005

Chị Trần Thị Mỹ Trinh mẹ cháu Văn Thị Mỹ Hường đang ở chung nhà với ông nội cháu là Văn Công Lăng, số 54/2 Yên Đỗ, Phường 1, quận B́nh Thạnh. Đây là căn nhà rất nhỏ hẹp, sàn chỉ rộng chừng 4-5 thước vuông, không có chỗ kê bàn ghế. Phải ngồi bệt xuống sàn gạch. Chính v́ thế, khi gởi tiền và chụp ảnh, đành phải bày cả xuống sàn gạch. Nhà này nằm cạnh chợ Bà Chiểu, vào hẻm cụt ngóc ngách, nhưng cũng dễ t́m.

Trong ảnh, chị Mỹ Trinh với số tiền US$2000 do Quư Ân Nhân Hải Ngoại qua Quỹ Phước Thiện TLBT gởi tặng cháu Mỹ Hường chữa bệnh.

Gia cảnh quá khó khăn. Cháu Mỹ Hường đang điều trị có tiến triển (ông Lăng cho biết vậy). Số tiền US$2000 này chắc chắn sẽ trợ giúp gia đ́nh chị Mỹ Trinh rất nhiều.