THƯƠNG PHẾ BINH TRẦN MINH SƠN

(1950 - 2005)

Địa chỉ: 056 tổ 66B đường Bùi Đ́nh Túy, P. 12, Q. B́nh Thạnh, Saigon

Sinh năm 1950, số quân 70/110.563, phục vụ sư đoàn 25 bộ binh, thuộc tiểu đoàn 1, trung đoàn 46.

Thương tật:

Năm 1970 (lúc 20 tuổi), trong một cuộc hành quân tại khu Bời Lời, bị trúng ḿnh cụt mất 2 chân, đứt ruột, phải đặt hậu môn giả khi vệ sinh (đặt ống tiêu phân ở bụng)... Được Hội đồng Y khoa cho giải ngũ với cấp độ tàn phế 100% + 6% gia tăng, đệ tam nhân!

Gia cảnh:

Sau 30-4-1975, cuộc sống càng lúc càng khó khăn thiếu thốn. Không vợ con chăm sóc, phải ở chung với gia đ́nh người chị. Do bị trúng ḿn đứt ruột nên phải đặt hậu môn giả khi tiêu phân ở bụng rất là bất tiện, khổ sở. Lại bị bệnh lao phổi nặng tái phát 2 lần (ho ra máu nhiều) và bệnh đường ruột (nên hằng ngày không ăn được nhiều và chỉ uống thuốc do tiêu chảy thường xuyên) những ngày gần đây nên không thể đi bán vé số được. V́ thế gánh nặng trút lên người chị ruột góa chồng đang nuôi bầy con nheo nhóc. Nỗi bất hạnh như chồng chất khi căn nhà đang thuê bị chủ nhà lấy lại để bán, khiến cho chị em cùng các cháu phải dọn đến nơi khác để sống trong một khu ổ chuột với điều kiện vệ sinh thấp và điện nước thiếu thốn. (Trích thư đề ngày 14-12-2003 gởi tới bác sĩ Nguyễn Liên Hương và thư đề ngày 13-07-2005 gởi tới Quỹ Phước Thiện Thiên Lư Bửu Ṭa.)

>>> Bản cáo tri


Cập nhật của TLBT:

July-11-2005, Quỹ Phước Thiện TLBT đă gởi tặng $100 USD.

Nov-09-2005, Quỹ Phước Thiện TLBT đă gởi tặng $100 USD để giúp đỡ thuốc men cho TPB Trần Minh Sơn.

Ngày 10 tháng 11-2005, khi nhân viên tới để giao tiền th́ biết được TPB Trần Minh Sơn đă vừa qua đời chiều ngày 9 tháng 11-2005 (quan tài vẫn c̣n ở trong nhà) v́ bị bệnh lao phổi hoành hành, lúc gần mất không c̣n ăn uống được nữa, thêm bệnh suyển và lên đàm thường xuyên nên không thở nổi.

Công ty chuyển tiền có gọi báo cho chúng tôi biết và hỏi ư kiến có nên giao tiền cho người nhà của ông Sơn hay không? Chúng tôi đă đồng ư cho công ty chuyển tiền giao cho người nhà của ông Sơn để phụ giúp đám tang cho ông.

Kính mời quư ân nhân xem qua h́nh đám tang của TPB Trần Minh Sơn và thư cảm tạ của người cháu gái gởi qua.

Xin nghiêng ḿnh trước những di ảnh cuối cùng và chào vĩnh biệt một người chiến sĩ đă hy sinh nửa phần thân thể lúc c̣n trai trẻ (lúc 20 tuổi) để bảo vệ tự do, hạnh phúc cho toàn thể nhân dân miền Nam Việt Nam trước 1975, và đă phải sống trong cảnh tật nguyền, kỳ thị, đau khổ, bệnh tật suốt mấy mươi năm trời. Thành kính tri ân người chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Ḥa !!! Nguyện cầu cho vong linh người quá cố được an nhàn nơi lạc cảnh.

Chuẩn bị tẩm liệm và đám tang của TPB Trần Minh Sơn.

>>> Thư cảm ơn các ân nhân hải ngoại của gia đ́nh ông Trần Minh Sơn